TIN TỨC & SỰ KIỆN

Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HÒA BÌNH

Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh


Những năm qua, bằng sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức, Trung tâm y tế thành phố Hòa Bình luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là thành công trong ứng dụng những thành tựu khoa học – kỹ thuật y học vào khám, chữa bệnh cho nhân dân, từng bước khẳng định chất lượng, uy tín và vị thế của bệnh viện. Hàng năm, các chỉ tiêu khám, chữa bệnh được bệnh viện thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Trong năm 2015 bệnh viện đã khám cho trên 84.868 lượt bệnh nhân, số người điều trị 5.580 người, số ngày điều trị nội trú 39.912 lượt người, đạt 105% so với kế hoạch được Sở Y tế giao.

Trao đổi với phóng viên, Lãnh đạo trung tâm y tế cho biết, những năm vừa qua, được sự quan tâm của các cấp Ủy đảng, chính quyền và Sở Y Tế Hòa Bình, trung tâm đã được đầu tư xây dựng khá khang trang, hiện đại trên 6000 m2 sàn sử dụng với 100 giường bệnh kế hoạch, trang bị thêm nhiều máy móc như: Máy moniter, máy điện não đồ, máy đo lưu huyết não, máy nội soi trực tràng …

Bên cạnh đó, trung tâm luôn quan tâm làm tốt công tác giáo dục nâng cao y đức cho đội ngũ cán bộ, viên chức, chú trọng đến việc giao tiếp, ứng xử giữa thầy thuốc với bệnh nhân. Năm 2015, Giám đốc trung tâm đã 03 lần khen thưởng đột xuất cho một số cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong công tác phục vụ, chăm sóc người bệnh như : Kịp phẫu thuật ngày 19 tháng 03 năm 2015 đã tiến hành 3 ca mổ lấy thai trong đó có 1 ca mổ lần 2 ( vượt tuyến )

Tuy nhiên, theo lãnh đạo bệnh viện thì trong quá trình hoạt động nguồn nhân lực của bệnh viện còn thiếu So với chỉ tiêu kế hoạch, bệnh viện chuyển sang cơ sở mới nên chưa có đơn nguyên sơ sinh, đầu thẻ khám chữa bệnh ban đầu giảm….những yếu tố đó ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của bệnh viện. Vì vậy, thời gian tới bệnh viện mong được sự quan tâm hơn nữa của các cấp các ngành để công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn.

Bài viết liên quan