Chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024)

Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ ngành Y tế để tuyên dương những thành tích của các y, bác sĩ trong công tác chữa bệnh cứu người. Do ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, ngày 6/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 39/HĐBT lấy ngày 27/2 hàng năm làm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và cũng kể từ đó, ngày 27/2 đã trở thành ngày truyền thống của ngành Y tế.

Chǎm sóc sức khoẻ cho mọi người là nghề cao quý, người thầy thuốc phải nghiêm túc thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “ phải có lương tâm và trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức của thầy thuốc. Không ngừng học tập và tích cực nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn. Sẵn sàng vượt qua mọi khó khǎn gian khổ vì sự nghiệp chǎm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Phát huy truyền thống vẻ vang người thầy thuốc Việt Nam, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình luôn không ngừng cố gắng khắc phục mọi khó khăn vươn lên để hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy thuốc, các y, bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ và những người đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thật nhiều thành công trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *