Hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia về Dân số (tháng 12) và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2023

Hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia về Dân số (tháng 12) và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2023
1. Chủ đề Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước.
2. Nội dung Định hướng công tác dân số theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW; các Nghị quyết, Chiến lược, Chương trình và Đề án đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; các Chương trình, Đề án… đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh phê duyệt để thực hiện mục tiêu: Giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, phân bố, nâng cao chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển kinh tế – xã hội. Đặc biệt chú trọng các nội dung về nâng cao chất lượng dân số, cụ thể như:
– Tuyên truyền, vận động mọi thanh niên trước khi kết hôn nên đi tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân, trước hết là các đối tượng có nguy cơ cao. Việc tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn không chỉ đơn thuần là thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân mà còn là thực hiện trách nhiệm đối với tương lai hạnh phúc gia đình của chính mình và toàn xã hội.
– Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, lợi ích và tầm quan trọng của việc thực hiện tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh. Phòng tránh một số dị tật bẩm sinh cho con cái trong trường hợp người bố hoặc người mẹ mắc các bệnh nguy hiểm có thể di truyền như tan máu bẩm sinh, rối loạn đông máu…qua đó nâng cao nhận thức và vận động người dân tự nguyện tham gia.
– Cung cấp các kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục để nam/ nữ trong độ tuổi sinh đẻ hiểu biết và phòng tránh thai an toàn; tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục; chăm sóc thai tốt để sinh con khỏe mạnh và đẩy mạnh tuyên truyền để đảm bảo vị thành niên, thanh niên, công nhân các khu công nghiệp tiếp cận tốt hơn các dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ góp phần giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn, giảm phá thai, dự phòng vô sinh và nâng cao chất lượng dân số.
– Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về tác hại, hậu quả của tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về cấm tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số.
– Tuyên truyền về tác hại của mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn và thực hiện sinh đẻ có kế hoạch một cách hiệu quả nhất nhằm chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn, góp phần đảm bảo hôn nhân bền vững, nâng cao chất lượng giống nòi.
– Tuyên truyền về những thuận lợi, khó khăn, thách thức và phương hướng, nhiệm vụ của công tác dân số trong thời gian tới; ý kiến của các nhà khoa học, các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách đối với công tác dân số; ý kiến của đội ngũ cán bộ làm công tác dân số và các tầng lớp nhân dân về việc thực hiện chính sách dân số của Đảng và Nhà nước trong tình hình mới.
💐💐Khẩu hiệu tuyên truyền
1. NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DÂN SỐ ĐỂ PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC NHANH VÀ BỀN VỮNG.
2. NAM GIỚI CÓ TRÁCH NHIỆM CHIA SẺ VỚI NỮ GIỚI TRONG VIỆC THỰC HIỆN KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH VÀ NUÔI DẠY CON CÁI.
3. HÃY CHỌN CHO MÌNH MỘT BIỆN PHÁP TRÁNH THAI PHÙ HỢP ĐỂ TRÁNH MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN.
4. KHÔNG PHÂN BIỆT GIỚI, KHÔNG LỰA CHỌN GIỚI TÍNH THAI NHI.
5. TĂNG CƯỜNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VÌ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG VÀ HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH.
6. KHÔNG MANG THAI Ở TUỔI VỊ THÀNH NIÊN VÌ SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ TƯƠNG TAI CỦA BẠN
7. THAM GIA TƯ VẤN VÀ KHÁM SỨC KHỎE TRƯỚC HÔN NHÂN VÌ TƯƠNG LAI HẠNH PHÚC CỦA MỖI GIA ĐÌNH
8. THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI, GÓP PHẦN GIẢM THIỂU MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH KHI SINH.
9. KHÔNG KẾT HÔN CẬN HUYẾT THỐNG ĐỂ GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIỐNG NÒI.
10. HÃY ĐỂ VIỆC SINH CON TRAI HAY GÁI THEO QUY LUẬT TỰ NHIÊN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *