CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN, KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA CHỦ ĐỀ “ CÁC BỆNH LÝ CHUYÊN KHOA NHI – TAI MŨI HỌNG THƯỜNG GẶP”

Ngày 27/9/2023 Trung tâm Y tế thành phố Hoà Bình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tổ chức chương trình Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa cho các Trạm y tế xã với chủ đề “ Các bệnh lý chuyên khoa nhi – Tai mũi họng thường gặp”.

Tham dự chương trình có BS. CKII Phạm Kỳ Sơn, Giám đốc Trung tâm, BS. CKII Trần Thị Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm, cùng toàn thể các Y, Bác sĩ chuyên khoa nhi, tai mũi họng cũng như có sự tham gia đầy đủ của các điểm cầu tại trạm y tế.

Tham gia khám có 9 bệnh nhân, trong đó có 5 bệnh nhi và 4 bệnh nhân khám tai mũi họng. Tại buổi khám, với sự tư vấn nhiệt tình, khai thác tiền sử bệnh, quá trình khám và điều trị trước đây, các chuyên gia đầu nghành của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đưa ra phác đồ điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh. Ngoài ra, với mỗi ca khám, bệnh nhân còn được chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa ra chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng, tư vấn chăm sóc sức khoẻ nhằm đảm bảo bệnh nhân có một thể lực tốt nhất trong và sau quá trình khám chữa bệnh

Chương trình nằm trong Kế hoạch triển khai thí điểm mô hình tư vấn, khám chữa bệnh từ xa tại các trạm y tế trên địa bàn thành phố Hòa Bình được triển khai định kỳ vào chiều thứ tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26/7/2023. Đến nay đã thực hiện khám, tư vấn điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho tổng số 37 bệnh nhân. Các chuyên ngành được triển khai khám bao gồm: Bệnh lý tim mạch, các bệnh mạn tính thường gặp, tư vấn quản lý thai nghén, các bệnh lý nhi khoa, bệnh lý đường tiêu hoá, bệnh lý đường hô hấp.

Thông qua chương trình nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế đối với các trạm y tế xã, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao của người dân các xã vùng sâu, vùng khó khăn ngay cộng đồng; Tạo sự liên thông trong hệ thống y tế, hỗ trợ tạo điều kiện cho việc thực hiện chuyển tuyến đúng về chuyên môn và an toàn người bệnh, giảm chi phí khám, chữa bệnh cho người dân. Đồng thời, qua đó, cập nhật kiến thức chuyên môn, nâng cao năng lực khám, điều trị bệnh đối với cán bộ làm việc tại đơn vị y tế tuyến xã cũng như nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và năng lực chuyên môn của y tế tuyến cơ sở.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Phòng Dân số – Truyền thông & GDSK