Tập huấn nâng cao kỹ năng tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe năm 2023

Tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe có vai quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe đối với người bệnh và nhân dân. Tư vấn, TT – GDSK đối với cơ sở y tế còn được xem là yếu tố làm cải thiện chất lượng và tạo niềm tin, sự hài lòng người bệnh, người nhà người bệnh.

Ngày 27/9/2023 vừa qua, Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình đã tổ chức lớp Tập huấn nâng cao kỹ năng tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe cho viên chức chuyên trách truyền thông, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tại các Khoa, phòng và Trạm Y tế trong Trung tâm.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được truyền đạt một số nội dung như: Một số khái niệm cơ bản về Truyền thông giáo dục sức khỏe; mục đích, sự tác động của TT-GDSK; quy định tổ chức thực hiện và phương pháp TT-GDSK. Bên cạnh đó các học viên đã cùng nhau tham gia đóng góp ý kiến, chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân về hoạt động TT – GDSK tại khoa phòng, trạm Y tế.

Qua những chia sẻ của Bác sĩ Hoàng Đại Tá – Phó Giám đốc Trung tâm, các học viên đã có thêm những kỹ năng cần thiết về truyền thông, giáo dục sức khỏe, kỹ năng về giao tiếp ứng xử với bệnh nhân đến khám, điều trị nôi trú và người nhà bệnh nhân, góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

Phòng Dân số – Truyền thông & GDSK

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *